Một chú gà đá có thể sống được bao lâu nếu không ăn

Một chú gà đá có thể sống được bao lâu nếu không ăn

Phải nói đá gà là một trong những loại hình thi đấu được nhiều người ưa thích nhất. Nhưng để có được những chú gà đá tinh nhuệ như vậy. Thì phải hỏi các nghệ nhân nuôi gà đá như thế nào. Chúng có ăn uống như những chú gà bình thường khác. Và bạn có biết một chú gà đá có thể sống được bao lâu nếu không ăn?

Gà đá có bất tử?

Tuổi thọ của Chicken chính là một khái niệm mà có khá nhiều người sư kê. Như tôi còn rất là mơ hồ. Chưa có thước đo nào nắm vững về tiêu chuẩn này. Theo như đứa đã 6-7 năm trong nghề. Thì cũng đã phần nào rõ về tuổi thọ của gà đá. Thật ra thì tùy vào giống gà. Tùy thuộc vào cách chăm sóc và huấn luyện của sư kê. Mà tuổi thọ của chúng không giống nhau, có giống thì sống được đến vài chục năm. Có giống thì sống vài năm, có giống thì chỉ sống vài giây trên sân đấu. Thực tế thì những chú gà tôi nuôi chọi chỉ sống cao nhất là 6 năm. Giống tôi nuôi là giống gà ri, là loài đá gà rất phổ biến ở miền Bắc và miền Trung. Tuổi thọ của giống này tầm từ 5 – 8 năm.

Đối với một sư kê mà nói thì nỗi sung sướng và niềm tự hào nhất. Với họ chính là gà của mình ra trường đá lật đổ một chú gà lừng danh khác có tên tuổi trên giang hồ. Nên chủ gà yêu gà như tôi rất muốn chú gà của mình sống lâu nhất có thể. Vậy bạn có nghĩ gà đá bất tử? Dĩ nhiên là không thể rồi. Thế nhưng có những lúc tôi mong chú gà dũng mãnh như hổ của mình bất tử. Hẳn nhiều sư kê ai cũng có mong muốn như tôi.

Tuổi thọ của chú gà đá chính là một khái niệm mà có khá nhiều người sư kê rất là mơ hồ

Tuổi thọ của chú gà đá chính là một khái niệm mà có khá nhiều người sư kê rất là mơ hồ

Vì sao gà lại bỏ ăn?

Hẳn là trước khi bước vào nghề sư kê này. Thì ai cũng có câu hỏi là quá trình nuôi gà như thế nào. Ngay cả con người chúng ta còn có lúc biếng ăn thì loài gà cũng không ngoại lệ.

Gà chiến nhà tôi cũng có lúc không ăn. Chúng có giai đoạn bỏ ăn trầm trọng là do chúng mắc chứng bệnh chướng diều. Diều là bộ phận dự trữ thức ăn tạm thời của gà. Diều bị chướng lên là vì không thể đẩy thức ăn qua dạ dày. Và còn tồn đọng lại diều quá lâu. Nên gà thường bỏ ăn uống và trở nên rất yếu chết rất nhanh. Ngoài ra thì còn có nhiều chứng bệnh khác khiến gà chiến của bạn bỏ ăn. Như mắc bệnh do nhiễm khuẩn và rối loạn đường tiêu hóa. Cho thấy việc nuôi gà mà nói là rất khó khăn. Nhất là đối với những chú gà đá – chiến binh hùng mãnh của những sư kê như tôi..

Khi gà đá bỏ ăn có chết không?

Có nhiều nhà sư kê lâu năm hơn tôi cho biết rằng. Gà có thể nhịn ăn được một vài ngày, nhưng không thể nhịn khát một ngày. Hễ không có nước nạp vào thì gà sẽ mất sức rất nhanh. Do thức ăn của gà là cám khô nên gà khát nước rất nhiều. Vậy gà bỏ ăn có chết không?

Bạn có thấy có con vật nào mà không ăn uống nước mà sống mãi không? Ngay cả con người chúng ta cũng vậy. Có thể nhịn ăn được 2-3 bữa nhưng không thể nhịn ăn được quá 1 tuần. Gà thì khác, chúng nếu không ăn trong 1 ngày là đã thấy có dấu hiệu lạ có thể mắc bệnh. Nếu không phát hiện và kéo dài tình trạng quá 3 ngày có thể gà của bạn sẽ chết. Vậy bạn nghĩ một chú gà đá có thể sống bao lâu nếu không ăn?

Hãy thể hiện tình yêu của mình với những chú gà đá

Hãy thể hiện tình yêu của mình với những chú gà đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *