Một con gà đá có thể giết chết một con gà đá khác không?

Một con gà đá có thể giết chết một con gà đá khác không?

Chọi gà là hình thức chiến đấu giữa hai chú gà trống với nhau trên sàn đấu và được rất nhiều người hiếu kỳ tham gia xem. Chọi gà hay còn gọi là đá gà. Chọi và đá là hai động từ chỉ sự chiến đấu, có mang theo sự sát thương cho đối phương. Vậy một con gà đá có thể giết chết một con gà khác không?

Gà bình thường đá được không?

Bạn có nghĩ những chú gà công nghiệp hay nông nghiệp sẽ biết đá như những chú gà nòi chọi? Gà bình thường – người ta gọi là gà nuôi để đẻ và làm thịt. Là những giống gà không dùng để chọi. Nhưng vốn dĩ bản chất gà sinh ra mang tính phòng thủ cao. Nhất là với gà trống có tính hiếu chiến cao. Nên chúng cũng biết đá, tùy vào hoàn cảnh mà chúng xù lông. Ví như như là chiến đấu để tranh giành bạn đời, chiến đấu để bảo vệ lãnh thổ và mái ấm của mình.

Vậy không phải gà nòi mới có thể gây sát thương cho gà khác. Mà hầu như những chú gà trống với nhau đều có thể gây tổn hại cho nhau.

Gà đá có hiếu chiến?

Gà đá có hiếu chiến? Dĩ nhiên là rất hiếu chiến, vì sinh ra đã gắn với cái tên gà nòi – là giống gà được nuôi để đấu tranh. Để lên sàn đấu tranh giành thắng thua của sự sống. Gà đá luôn luôn chiến đấy mọi lúc mọi nơi nếu như gặp đối thủ cũng là gà đá như nó. Vì tính hiếu chiến đó gọi là bản năng.

đá gà

đá luôn luôn chiến đấy mọi lúc mọi nơi nếu như gặp đối thủ cũng là gà đá như nó.

Vũ khí gà đá gây sát thương cao cho đối thủ

Những chú gà từ lúc sinh ra cho đến khi lớn lên đều mang trên mình những vũ khí tự vệ bẩm sinh như cựa bén, chân có lực đá mạng, cánh khá vững chắc và dẻo dai, mỏ có sức tấn công tới tấp đổi thủ cao. Tuy nhiên ngoài những vũ khí bẩm sinh đó ra, những chú gà chiến trước khi ra trận còn được các chủ nuôi trang bị cho mình một cựa sắt ngay chân (buộc phải cắt đi cựa của mình), nhằm mục đích hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Vậy một con gà đá có thể giết chết một con gà khác không?  Câu trả lời chắc chắn có. Cũng giống như bạn xem những bộ phim Hy Lạp hoặc những phim mang tính chất chiến tranh sống còn. Những chiến binh khi ra chiến trường muốn bảo toàn mạng trở về thì chính bản thân mình phải hạ gục nốc ao đối thủ. Không bao giờ được để đối thủ sống dù là một chút hơi thở cuối. Vì bảo vệ bản thân thì đối phương không được phép sống. Thì gà đá cũng vậy, nó có thể giết chết con gà còn lại chỉ trong tíc tắc vài giây.

đá gà

Có thể giết chết con gà còn lại chỉ trong tíc tắc vài giây.

Kết luận

Vốn dĩ cuộc sống là mưu sinh và sống còn. Nên việc bảo vệ bản thân bằng cách hạ gục đối thủ ở mọi hoàn cảnh là điều bình thường diễn ra. Bài viết trên đã trả lời câu hỏi một con gà đá có thể giết chét một con gà đá khác không?.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *