NHỮNG DẤU HIỆN CỦA NGHIỆN CỜ BẠC MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM ĐẾN

Cờ bạc là một trong những môn kiếm tiền nhanh nhất và dễ dàng nhất nếu bạn có một kỹ năng ưu tú trong một môn nào đó. Thế nhưng, tôi nhận thấy rằng cờ bạc không thuộc về danh mục vui vẻ nếu bạn không có trách nhiệm với nó. Ngay cả khi bạn là một người chơi bình thường, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này để nhận ra các dấu hiệu và triệu chứng mà bạn hay bạn bè đang mắc phải chứng nghiện cờ bạc.

Có hai lý do tại sao một người chơi cờ bạc nên có trách nhiệm với nó. Đầu tiên phải đảm bảo việc kết thúc trò chơi trong niềm vui khi bạn có phá sản hay là không. Thứ hai là tránh rơi vào tình trạng nghiện cờ bạc, một căn bệnh mà hầu hết nhiều người chơi đang có nguy cơ mắc phải.

Sau đây là những dấu hiệu cho thấy một người đang đấu tranh với chứng nghiện cờ bạc hiện nay.

Cờ bạc khi bạn không thể chi trả nổi

Hầu hết mọi người từng chơi cờ bạc khi họ đã sử dụng hết tài khoản ngân hàng của mình, những người nghiện cờ bạc bắt đầu tìm kiếm những nguồn tài trợ mới để đáp ứng sở thích của mình và bù đắp những khoản lỗ trước đây. Ban đầu, bạn sẽ thấy mình có khoản tiền mặt để đáp ứng nhu cầu cho bản thân, nhưng nó sẽ sớm chuyển sang ứng dụng vay nợ trên thẻ tín dụng hay vay mượn bạn bè. Khi con bạc gặp khó khăn hơn trong việc kiếm tiền, họ thậm chí còn có hành vi trộm cấp để thỏa mãn đam mê của mình.

Cờ bạc là để quên

Khi người chơi bị căng thẳng hoặc tìm cách thoát khỏi các vấn đề hằng ngày, họ chuyển sang cờ bạc để giải trí như một cách đối phó với vấn đề này. Điều này khiến họ cảm thấy thoải mái trong một khoản thời gian ngắn, nhưng nhu cầu đánh bạc ngày càng tăng lại khiến người chơi rơi vào tình trạng khó khăn này.

Không thể kiểm soát việc đánh bạc của bản thân

Người chơi bình thường không gặp vấn đề gì và đi ngay khi thấy bản thân có vấn đề về tài chính. Tuy nhiên, con bạc thường ở lại cho đến khi mất hết tất cả. Đây là một trong những dấu hiệu kinh điển của chừng nghiện cờ bạc, vì họ không có khả năng đưa ra các quyết định hợp lý và đối mặt với chúng.

Không ngừng suy nghĩ về cờ bạc

Nếu bạn không chơi cờ bạc, bạn cũng đang nghĩ về nó. Bạn sẽ kể những câu chuyện về chiến tích trong quá khứ của họ cho bạn bè và gia đình hay những người hoàn toàn xa lạ. Bạn có thể dành toàn bộ thời gian rãnh rỗi để tìm hiểu cách đánh bại nhà cái. Bạn cũng có thể đặt cược vào kết quả của một sự kiện bình thường để kiểm chứng những gì mà mình đã học được.

Tăng tính bí mật

Một phần thú vị của cờ bạc là sự khoe khoang với chiến tích của mình đã đạt được với những người hoàn toàn xa lạ. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu nghiện cờ bạc, bạn sẽ trở nên bí mật hơn về việc đánh bạc của mình. Đây là vấn đề đáng báo động đối với người chơi. Những người chơi cờ bạc thường cảm thấy xấu hổ về hành vi của mình trong quá khứ, họ tìm mọi cách che đậy hành vi của mình bằng cách nói dối hay bao biện.

Tăng số tiền đặt cược

Đối với người một nghiện cờ bạc, một phần của cảm giác hồi hộp đến từ rủi ro liên quan đến cờ bạc. Nếu họ chơi 100k tại mỗi ván bài baccarat, số tiền này có thể dần dần chuyển thành 500k trong mỗi lần đặt cược. Một trong những biểu hiện khác là tăng số tiền đặt cược lên đột ngột nhằm bù đắp những khoản lỗ ban đầu của mình.

Kết luận

Bạn là người chơi cờ bạc, bạn thấy mình có bao nhiêu dấu hiệu ở đây. Nếu thấy từ 3 dấu hiệu trở lên, bạn cần suy xét mức độ chơi của mình để điều chỉnh những hành vì cho bản thân. Tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra đối với bạn hay gia đình bạn.

Đến với Asia99 để có được một sân chơi tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *