Muốn có một ngày làm việc tỉnh táo và hiệu quả, nam giới nên tránh những thói quen xấu vào sáng hôm sau.

Bạn đã bao giờ thức dậy với cảm giác khó chịu cả buổi sáng? Nếu có, thì nguyên nhân phải từ một trong những thói quen xấu sau:

1. Lạm dụng tính năng Snooze

Nút báo lại, nút snooze khi báo thức ấy, là một tính năng tai hại. Vì ngủ thêm 5-10 phút không khiến chúng ta tỉnh táo hơn mà ngược lại còn tạo cảm giác mệt mỏi, ủ rũ về sau.

Thường xuyên nhấn nút báo lại rất có thể là một triệu chứng của tình trạng trễ máy bay xã hội, tạm dịch là rối loạn giấc ngủ tạm thời do hoạt động xã hội gây ra.

Chỉ cần 1 tuần học cách đi ngủ và thức dậy vào những thời điểm nhất định trong ngày, bạn sẽ thấy mình tự động lặp lại những điều tương tự mà không cần đồng hồ báo thức.

Đó là một cơ chế điều tiết lành mạnh và tự nhiên của cơ thể.

Nhưng thức quá khuya để vui chơi, dậy quá sớm để làm việc hoặc ngủ nướng vào cuối tuần có thể liên tục thay đổi lịch trình ngủ tự nhiên của bạn, gây ra sự “lệch pha” giữa đồng hồ sinh học và các hoạt động xã hội. lễ hội.

Đây là phản lực xã hội. Về lâu dài, nó có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn.

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần cố định thời gian sinh hoạt và cố gắng duy trì lâu dài.

2. Lướt Facebook hoặc kiểm tra email ngay khi thức dậy

Một số coi đây là cách nhanh chóng để lấy lại sự tỉnh táo. Nhưng dường như tác dụng phụ của phương pháp này đáng sợ hơn tác dụng chính.

Đọc tin tức giật gân hoặc xấu vào sáng sớm có thể khiến bạn rơi vào tâm trạng tồi tệ trong suốt thời gian còn lại của ngày.

Giải pháp là: Hãy xác định chỉ sử dụng điện thoại khi bạn đã hoàn thành các công việc buổi sáng như tập thể dục và vệ sinh cá nhân.

3. Lười tập thể dục

Tập thể dục thể thao luôn là điều nên làm trong ngày. Nếu bạn không thể làm việc này vào buổi chiều hoặc buổi tối, bạn nên tranh thủ buổi sáng để thực hiện.

Đối với những người chọn tập thể dục vào buổi sáng, điều quan trọng cần nhớ là phải làm nóng các cơ của họ một cách triệt để.

4. Tắm nước quá nóng

Tắm nước nóng trong thời tiết lạnh có thể giúp giảm đau tạm thời, nhưng nó sẽ khiến da bạn bị khô, đỏ và ngứa sau đó. Đây là một thói quen xấu vào buổi sáng cần được thay đổi.

Ngược lại, tắm nước lạnh mang lại nhiều lợi ích.

5. Bỏ bữa sángtiet-lo-tam-ly-cua-nguoi-dan-ong-tuoi-30-chua-vo-khien-chi-em-nga-ngua-1-1

Cơ thể chúng ta cần năng lượng sau một giấc ngủ dài. Vì vậy, không ăn sáng là một thói quen xấu cần được phá bỏ.

Ngoài ra, có một lưu ý nữa là bữa sáng không nên ăn quá nhiều tinh bột, vì sẽ khiến chúng ta nhanh đói và buồn ngủ, do lượng đường trong máu tăng lên khi tinh bột bị phân hủy.

Thay vào đó, bữa sáng nên có nhiều protein và chất xơ.

6. Quên uống nước

Uống nước sau khi ngủ dậy không chỉ là cách “đánh thức” quá trình trao đổi chất của cơ thể mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, chống hôi miệng …

Vì vậy, một trong những điều không nên quên vào buổi sáng là uống một cốc nước lọc (nên uống ấm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.