Số phận những chú gà chọi mùa bão lũ miền Trung

Số phận những chú gà chọi mùa bão lũ miền Trung

 Thiệt hại cơn bão gây ra. Số phận đáng thương của các chú gà chọi

 Thiệt hại cơn bão gây ra. Số phận đáng thương của các chú gà chọi mùa bão

    Cơn lũ lụt xảy ra vào tháng 10 năm nay đã lấy đi của bà con miền trung tất cả. Nhà cửa tan hoang, đồ đạc tài sản bị nhấn chìm trong biển nước, gia súc gia cầm vật nuôi đều bị lũ lụt cuốn trôi… Nặng nề hơn hết là thiệt hại về tính mạng con người. Những gia đình có con thơ mất bố, các chiến sĩ bị thiệt mạng vì sạt lỡ đất,… Những hình ảnh vô cùng tan thương.

Với sự ảnh hưởng nghiêm trọng làm rúng động cả nước. Tất cả mọi người đều một lòng hướng về miền Trung thân yêu. Thì các anh em chơi gà có thắc mắc là những chú gà chọi trong mùa bão lũ này sẽ như thế nào?

Khâu sản xuất chăn nuôi bị ảnh hưởng trầm trọng

    Xã Tam Thăng,  xã Bình Nam huyện Thăng BÌnh Tỉnh Quảng Nam thiệt hại nặng nề nhất với tổng số gà chết ước tính lên tới hàng trăm nghìn con. Điển hình là các chú gà chọi được nuôi dưỡng chờ đến ngày thi đấu.

Những ngày này, cảnh tượng gà chết trôi dạt khắp nơi.

Những ngày này, cảnh tượng gà chết trôi dạt khắp nơi.

   Qua nguồn thông tin từ thị trường các doanh nghiệp kinh doanh gà giống trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Được biết trận lũ lụt mấy ngày vừa qua khiến hàng trăn hộ chăn nuôi bị thiệt hại nặng nề. Nhiều đàn gà bị chết sạch vì ngập lụt.

Anh Trần Minh Tâm giám đốc HTX chăn nuôi gà Mười Tính ( xã Tam Thăng ) cho biết. Do lũ về quá nhanh nên các xã viên HTX không xoay sở kịp. Nên khiến 50.000 con gà của HTX bị chết, thiệt hại ước tính lên đến 1 tỷ đồng. Chưa kể các con gà chọi đang chờ bàn giao cho những người yêu quý chúng.

Những trang trại gà chọi mùa bão lũ

 Tại miền Trung thì nổi tiếng về gà chọi là vùng đất Tây Sơn Bình Định. Cũng là một trong các tỉnh bị ảnh hưởng do hậu quả của cơn bão lũ vừa qua. tuy nhiên may mắn hơn các tỉnh Bắc Trung Bộ một điều đó là tỉnh Bình Định không bị dòng nước cuốn trôi hết mọi thứ. Đặc biệt là những giống gà quý hiếm tại vùng đất võ Tây Sơn.

Nói đến gà chọi Tây Sơn BÌNh Định thì không một ai trong giới chơi gà không biết đến. Nơi đây cho ra lò những chú gà nòi chiến chất lượng, Tiếng tăm vang xa đến tận nước ngoài. Hàng năm, các đấu trường gà nước ngoài luôn tìm đến BÌnh Định để mua những chú chiến kê tốt nhất,. Đặc biệt Trung Quốc còn đặt mua số lượng lớn lên đến vài trăm con.

Nếu cơn bão lũ vừa qua cuốn trôi đi mọi thứ ở Bình Định. Thì bà con nơi đây chắc chắn sẽ mất đi những giống gà chiến quý hiếm. Mất đi nguồn thu nhập từ việc nuôi gà đá đã có từ lâu đời.

Trang trại gà chọi Ba Bảo – Bình Định

Trang trại gà chọi Ba Bảo – Bình Định

Kết thúc buồn

Cơn bão lũ vừa qua đã gây ảnh hưởng nặng nề. Đến đời sống của người dân miền Trung nói chung và thế giới chơi gà chọi nói riêng. Tuy không phải là vấn đề ưu tiên. Nhưng cơn bão lũ cũng làm giới chơi gà điên đảo. Vì những chú chiến kê không nơi trú ngụ và có một số sẽ bị nước lũ cuốn trôi. Đó là điều đáng buồn cho những anh em chơi gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *